Đại hội Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2025
    Ngày 28/10/2022, Trung tâm Điều dưỡng người có công đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La.

Dự Đại hội có các đồng chí đại diện cho các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Lao Động TBXH: Chi bộ Văn phòng Sở Lao động TBXH, Chi bộ Trung tâm dịch vụ việc làm, Chi bộ Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Chi bộ Cơ Sở Điều trị Nghiện ma túy, Chi bộ Trung tâm Điều trị và nuôi dưỡng phục hồi chức năng bệnh nhân tâm thần; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Điều dưỡng người có công; đại diện các đơn vị đóng quân trên địa bàn, đại diện Chi bộ bản Chiềng Đi 1 và toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giai đoạn từ tháng 5/2022 đến tháng 10/2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023–2025.

Trong giai đoạn từ tháng 5/2022 đến tháng 10/2022, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở, chi bộ đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, chương trình kế hoạch năm 2022. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, các chế độ, quyền lợi của viên chức và người lao động được quan tâm. Công tác điều dưỡng cho người có công, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy quản lý đảm bảo đúng quy trình, đúng quy định.

Chi bộ duy trì thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí minh đã tạo sự chuyển biến về nhận thức trong cán bộ đảng viên. Cán bộ đảng viên đã có ý thức, hành động tự tu dưỡng, tự rèn luyện đạo đức, tác phong, phòng ngừa sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống, coi việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là công việc thường xuyên hàng ngày, là trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên.

Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2025, Chi bộ xác định tiếp tục bám sát chỉ đạo định hướng của Đảng uỷ cấp trên. Thực hiện tốt các chị thị, nghị quyết của Đảng. Nội bộ đoàn kết, đảng viên gương mẫu. Trình độ, chất lượng, kinh nghiệm trong công tác cán bộ ngày càng nâng cao. Tập trung chỉ đạo sâu về công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên và xây dựng các đoàn thể vững mạnh. Thực hiện thắng lợi nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Cũng tại Đại hội, các đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công đã phát biểu nhiều tham luận, thảo luận báo cáo, thể hiện sâu sắc tính đảng và sức chiến đấu mạnh mẽ của các đảng viên thuộc Chi bộ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La bày tỏ sự nhất trí với phương hướng chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2023 – 2025 đã đề ra trong Báo cáo chính trị, dự thảo Nghị quyết Đại hội. Đồng thời, đề nghị Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt, phổ biến kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới toàn thể đảng viên trong Chi bộ; bảo đảm thiết thực, cụ thể, hiệu quả, phù hợp với đặc thù hoạt động của Chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La phát biểu chỉ đạo

Tiếp theo, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư nhiệm kỳ 2023 – 2025. Kết quả, đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương đã trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ, với 05/05 phiếu, đạt 100% số đảng viên có mặt tại Đại hội.

Bầu bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2023 - 2025

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương - Bí thư chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công nhiệm kỳ 2023 - 2025

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương - Bí thư chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công nhiệm kỳ 2023 - 2025

Bế mạc Đại hội,  đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương - Bí thư Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công nhiệm kỳ 2023 – 2025 xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo quý báu của lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công hứa sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã được 100% đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua.